มายานวัตกรรม
(The Myths of Innovation)

 

ชื่อหนังสือ: The Myths of Innovation
มายานวัตกรรม
ผู้เขียน: Scott Berkun
ผู้แปล: สฤณี อาชวานันทกุล
หมวด: เทคโนโลยี/ ธุรกิจ
ISBN: 978-616-93076-9-3
จำนวนหน้า: 336 หน้า
ราคา: 360 บาท

 

ด้วยตัวอย่างในประวัติศาสตร์และข้อมูลเชิงลึกที่อัดแน่น เบอร์คันไม่เพียงได้ลบล้างมายาคติเกี่ยวกับนวัตกรรมที่ยึดถือกันเป็นการแพร่หลาย แต่ยังชี้ให้เห็นซึ่งหนทางสู่การสร้างไอเดียใหม่ๆ ของตัวคุณเองด้วย

– Tom Kelley

ผู้เขียน The Ten Faces of Innovation

 

คู่มืออ่านง่ายสำหรับใครก็ตามที่อยากเป็นผู้นำและจัดการกับความคิดเชิงบวกในธุรกิจของตนเอง

– Frank McDermott

ผู้จัดการด้านการตลาด, EMI Music

เนื้อเรื่องย่อ:
นวัตกรรมเกิดจากวาบความคิด / ประวัติศาสตร์นวัตกรรมเป็นเส้นตรง / นวัตกรรมมีระเบียบวิธีแบบแผนชัดเจน / คนทุกคนย่อมนิยมชมชอบความคิดใหม่ๆ / นักประดิษฐ์ชั้นเซียนล้วนฉายเดี่ยว / ความคิดดีๆ หายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร / เจ้านายของเราย่อมรู้เรื่องนวัตกรรมดีกว่าเรา / ความคิดที่ดีที่สุดย่อมชนะ / การหาทางออกสำคัญกว่าการตั้งโจทย์ให้ชัด / ขึ้นชื่อว่านวัตกรรมแล้วย่อมดีเสมอ

ท่ามกลางยุคสมัยที่คำว่า “นวัตกรรม“ ถูกใช้เสียเกร่อจนแทบไม่มีความหมายอะไร ทั้งหมดที่เห็นข้างต้นนั้น ล้วนเป็นมายาคติเกี่ยวกับนวัตกรรม ที่สกอตต์ เบอร์คัน อดีตผู้จัดการในบริษัทไมโครซอฟต์ในยุคบุกเบิกเว็บเบราว์เซอร์ และเจ้าของหนังสือขายดีหลายเล่มเกี่ยวกับนวัตกรรม (รวมทั้งเล่มนี้) จะใช้เบื้องลึกและเบื้องหลังของนวัตกรรมเปลี่ยนโลกต่างๆ มาแก้ไขความเชื่อผิดๆ เหล่านั้น พร้อมทั้งเสนอวิธีคิดเชิงสร้างสรรค์ที่ไม่โลกสวย รวมทั้งวิธีหล่อเลี้ยงแรงขับสำหรับคนที่อยากเป็น “นวัตกร“

Copyright © 2019. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า