เมื่อโลกไม่มีเรา
(The World Without Us)

ชื่อหนังสือ The World Without Us
เมื่อโลกไม่มีเรา
ผู้เขียน: Alan Weisman
ผู้แปล:    สรณรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์
ออกแบบปก: wonderwhale
หมวด:   วิทยาศาสตร์
ISBN: 978-616-8266-17-5
จำนวนหน้า 448 หน้า
ราคา: 440 บาท

 

เนื้อเรื่องย่อ:

หากในวันหนึ่ง มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้หายตัวไป…
โดยที่ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกยังอยู่ดังเดิม
คุณคิดว่าธรรมชาติและชีวิตร่วมโลกที่เหลือจะสนองตอบอย่างไร

หนังสือขายดีอันดับหนึ่ง ที่ได้รับรางวัล “หนังสือเยี่ยมที่สุดประจำปี 2007” จากนิตยสาร TIME และจากอีกหลากหลายสถาบัน ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านพ้นไปนานเพียงใด ตราบใดที่การกระทำของมนุษย์และสิ่งที่มนุษย์สร้างยังคงส่งผลกับโลกใบนี้อยู่ หนังสือเล่มนี้ก็ยังจะทรงพลังเสมอ

สารคดีเชิงบรรยายที่จะฉายภาพให้เห็นถึงโลกอันไม่มีมนุษย์อยู่อีกต่อไป สภาพบ้านเมือง ตึกสูงเสียดฟ้า สวนสาธารณะ รถไฟฟ้าบนดินและใต้ดิน สิ่งปลูกสร้างและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่มนุษย์ได้สร้างขึ้นจะพังทลายและสูญสลายกลายเป็นเพียงฟอสซิล เมื่อโลกไร้ซึ่งมนุษย์

แอลัน ไวส์แมน จะเล่าให้เราฟังว่า ทำไมอาคารที่เก่าแก่ที่สุดบางแห่งของเรา อาจเป็นสถาปัตยกรรมสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ และเหตุผลที่ว่าทำไมพลาสติก ประติมากรรมสำริด และคลื่นวิทยุที่มนุษย์สร้างขึ้น จะเป็นของขวัญที่ยั่งยืนที่สุดสำหรับจักรวาล

‘เมื่อโลกไม่มีเรา’ จะทำให้คุณเห็นว่าธรรมชาติและสรรพสิ่งบนโลกจะเป็นไปอย่างไร หากไร้ซึ่งมนุษย์ ถ่ายทอดผ่านแนวคิดที่ไม่อาจต้านทานได้ด้วยแรงโน้มถ่วงหรือข้อกังขาใดๆ ทำให้เห็นภาพผลจากการกระทำของมนุษย์อย่างชัดเจนที่สุดในแบบที่หนังสือเล่มอื่นไม่เคยมีมาก่อน

เพื่อให้ตระหนักได้อย่างลึกซึ้งว่า “มนุษย์” ได้ ‘ทำ’ และ ‘ทิ้ง’ อะไรไว้กับโลกนี้บ้าง

Copyright © 2019. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save