หุ่นยนต์ผงาด
(Rise of the Robots)

ชื่อหนังสือ Rise of the Robots: Technology and the Threat of a Jobless Future
หุ่นยนต์ผงาด: เทคโนโลยีและภัยแห่งอนาคตที่ไร้งาน
ผู้เขียน: Martin Ford
ผู้แปล:    ทีปกร วุฒิพิทยามงคล
หมวด:   วิทยาการและเทคโนโลยี/ จิตวิทยาทั่วไป/ พัฒนาตนเอง
ISBN:  978-616-93076-7-9
จำนวนหน้า 400 หน้า
ราคา 415 บาท

เนื้อเรื่องย่อ:
หุ่นยนต์จะพามนุษยชาติไปยังจุดไหน? มันจะส่งผลต่อการงานและอนาคตของเราอย่างไร? มันจะมา ‘แย่งงาน’ เราไปทั้งหมดไหม? เราจะมีวิธีเตรียมตัวเพื่อพร้อมรับมืออย่างไร? นี่ต่างเป็นคำถามที่อยู่ในใจของใครหลายคนเมื่อเทคโนโลยีพัฒนาให้เห็นชัดและใกล้ตัวขึ้นเรื่อยๆ ในหนังสือเล่มนี้ Martin Ford จะเผยข้อมูล บทวิเคราะห์ และชุดความคิดล่าสุด ด้วยการเรียงร้อยที่เข้าใจง่าย ครบถ้วนและเปี่ยมตรรกะ นี่จึงเป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับการอ่านเพื่อก้าวไปสู่วันพรุ่งนี้อย่างแท้จริง

ความน่าสนใจ:
Martin Ford อธิบายไว้อย่างชัดเจนถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่เริ่มเข้ามาทดแทนแรงงานมนุษย์แล้ว ไม่ใช่เฉพาะงานที่ใช้แรงกายเท่านั้น หากแต่รวมไปถึงงานที่ใช้ต้องอาศัยความรู้เฉพาะทางและประสบการณ์สูง อย่างปัญญาประดิษฐ์ที่มีความสามารถในการวินิจฉัยโรคได้แม่นยำเทียบเท่ากับแพทย์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ปฏิวัติวงการอาหารให้สามารถทำอาหารได้คงคุณภาพในปริมาณมาก หรือแม้กระทั่งหุ่นยนต์ที่สามารถประมวลผลไปพร้อมกับทำงานที่เข้ามาแทนที่แรงงานในภาคการเกษตร คำถามคือ ยุคเศรษฐกิจใหม่มนุษย์จะอยู่กันได้อย่างไร หากเทคโนโลยีสามารถเข้ามาแทนที่แรงงานมนุษย์ได้ทั้งในราคาที่ถูกกว่าและมีประสิทธิผลมากกว่า

Copyright © 2019. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save